Dịch vụ

11 Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Bọc Keratin (Keratin Treatment)

Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu và muốn làm thử dịch vụ bọc keratin vì có nhiều salon đang quảng cáo rầm rộ về dịch vụ bọc keratin thần thánh có thể mang lại mái tóc suông mượt óng ả nhưng thật chất nó là gì, hiệu quả của nó như thế nào các bạn nên tìm hiểu 11 điều cần biết về dịch vụ này trước khi quyết định sử dụng nó:

 1.      Bọc keratin là gì ?

Bọc keratin thực chất keratin treatment, cung cấp keratin bù đắp keratin tự nhiên trong tóc bị mất đi, làm thẳng tóc, làm giảm độ xoăn tự nhiên, giúp tóc đỡ rối hơn. Dịch vụ này hữu ích cho những ai có tóc xoăn, tóc xù, rối tự nhiên trở nên thẳng hơn, dễ chải tóc, dễ điều khiển hơn. Tuy nhiên tác dụng này không vĩnh cửu mà chỉ có hiệu quả trong vài tháng, sau đó tóc trở lại bình thường như bản chất của nó.

Hoạt chất trong thuốc cũng có thể gây nguy hiểm cho người người có da đầu nhạy cảm, người có dị ứng với hóa chất…

2.      Sự khác biệt giữa bọc keratin và duỗi tóc.

Bọc keratin làm thẳng tóc tạm thời, chỉ làm thẳng khoảng 70-80% trong khi đó duỗi tóc sẽ làm tóc thẳng vĩnh cửu và thẳng 80-100%.

3.      Cách thức hoạt động của bọc keratin treatment là gì?

Thuốc bọc keratin có chứa các chất làm thẳng và làm chắc khỏe sợi tóc, thành phần chính là keratin và các loại hóa chất khác, trong đó có 1 chất có hại nếu tiếp xúc ở nồng độ cao đó là formaldehyde hoặc các dạng khác có thể tạo ra nó như methylene glycol, aldehydes…Trong quá trình bọc keratin, có sử dụng kẹp nhiệt độ cao từ 190-230 oC, nên sẽ làm phát sinh khí formaldehyde, nếu hít vào sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy trước khi làm phải biết rõ thuốc bọc keratin có hàm lượng formaldehyde nằm trong giới hạn an toàn không. Theo tiêu chuẩn của Mỹ, Canada, UK thì hàm lượng formaldehyde, aldehyde cho phép là dưới 0.2%.

4.      Sự lựa chọn bọc keratin như thế nào là đúng?

Nếu tóc bạn quăn xù, rối hay dợn tự nhiên mà bạn muốn tóc thẳng trong một thời gian ngắn vài tháng thì bọc keratin là lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn thẳng vĩnh cửu thì duỗi tóc là lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể bọc keratin vài tháng một lần để duy trì tóc thẳng nhưng sẽ rất tốn kém vì dịch vụ bọc keratin giá sẽ đắc hơn duỗi tóc gấp 2-3 lần. Chưa kể mỗi lần bọc keratin lại thì phải làm cả đầu, trong khi duỗi tóc thì chỉ cần duỗi lại phần tóc mọc mới thôi. Do vậy bạn cần phải có tài chính dồi dào để bọc keratin J.

5.      Bọc Keratin có hoàn toàn an toàn không?

Bọc keratin cũng như các dịch vụ khác, an toàn hay không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn thuốc nào, cách làm thế nào mà điều này phụ thuộc vào tư vấn của hairstylist. Thuốc tiên cũng có thể trở thành thuốc độc nếu dung sai liều. Thuốc keratin cũng có nhiều loại khác nhau nên phải chọn loại có hàm lượng formaldehydes, aldehydes thấp nhất nằm trong giới hạn an toàn. Cùng một hãng sản xuất có thể có nhiều loại sản phẩm keratin khác nhau; có loại thì hàm lượng formaldehydes thấp, có loại rất cao. Ví dụ như Keratherapy, loại Extreme Renewal Keratherapy thì hàm lượng formaldehydes từ 2.5-10% (vượt 20-80 lần mức cho phép), nhưng loại Pure Keratherapy thì hàm lượng formaldehyde là zero nên bạn phải biết chính xác loại keratin nào, hàm lượng formaldehydes có trong giới hạn an toàn không. Ngoài ra nguy cơ tóc có thể bị sun cháy do máy kẹp nhiệt độ cao gây ra.

Các bà mẹ đang mang thai và trẻ em dưới 12 tuổi không nên làm dịch vụ này.

6.      Tóc của bạn thuộc loại tóc nào?

Bạn cũng phải biết tóc bạn là gì trước khi chọn dịch vụ bọc keratin. Nếu tóc bạn dày, xoăn, hoặc xù rối thì sử dụng dịch vụ bọc keratin làm thẳng tóc hay duỗi tóc là phù hợp. Nếu tóc bạn mỏng, xoăn, xơ thì nên cẩn thận khi làm dịch bọc keratin do tóc có thể bị sun cháy nếu sử dụng máy kẹp nhiệt độ cao.

7.      Loại keratin nào tốt nhất cho bạn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keratin. Có nhiều hãng tuyên bố không có formaldehydes nhưng thực tế có thể có. Thường thì các hairstylist cũng không biết, chỉ có một số ít để ý điều này vì vậy hãng chọn những salon có hairstylist am hiểu về keratin để tư vấn cho bạn loại tốt nhất, phù hợp nhất.

8.      Bao lâu mới gội đầu sau khi làm dịch vụ keratin?

Tùy loại keratin, tùy công nghệ, tùy hãng mà việc gội đầu sau khi bọc keratin có thể khác nhau. Có loại yêu cầu 3-4 ngày mới được gội đầu, có loại cách ngày có thể gội.

9.      Chi phí bọc keratin.

Chi phí bọc keratin rất cao khoảng 250-400 Usd ở Mỹ, Châu Âu. Ở Việt nam khoảng 2 -3 triệu/ lần.

10.  Tư vấn từ hairstylist của bạn.

Cuối cùng, cho dù dịch vụ bọc keratin hay bất cứ dịch vụ gì khác thì thành công hay không, an toàn hay không phần lớn là do hairstylist và sản phẩm. Do vậy bạn cần phải lựa chọn các chuyên gia am hiểu về keratin, cũng như thành phần các hóa chất đạt chuẩn an toàn quốc tế để bảo đảm tóc bạn không chỉ đẹp mà còn phải an toàn cho sức khỏe của bạn.

11.  Các loại Keratin hiện có trên thị trường và hàm lượng formaldehyde.

Trên thế giới keratin đã có từ hơn 5 năm nay. Các nước như Mỹ, Canada, Anh cũng đã có tiêu chuẩn an toàn cụ thể dành cho sản phẩm này. Đa số các nước phát triển đều đưa ra mức giới hạn an toàn cho hỗn hợp keratin là hàm lượng aldehydes, formaldehyde nhỏ hơn 0.2%. Dưới đây là danh sách các sản phẩm keratin của các hãng cùng với hàm lượng formaldehyde quá ngưỡng an toàn mà các tổ chức về sức khỏe của Canada đã kiểm tra và cảnh báo trên báo chí ngày 12/04/2011. Các sản phẩm keratin này bị cấm bán ở Canada do hàm lượng formaldehyde quá ngưỡng an toàn:

Tên các sản phẩm keratin chứa formaldehyde quá ngưỡng an toàn được cơ quan sức khỏe Health Canada thông báo

Product

Level of Formaldehyde

Brazilian Blowout Smoothing Solution by Brazilian Blowout

8.4%

Brazilian Keratin Treatment by Marcia Teixeira

1.8%

Advanced Brazilian Keratin Treatment by Marcia Teixeira

1.7%

Chocolate Extreme De-Frizzing Treatment by Marcia Teixeira

1.6%

Keratin Complex Smoothing Therapy Treatment by Copomon (Coppola)

1.8%

Global Keratin Taming System Strawberry by Global Keratin

3.0%

Global Keratin Taming System with Juvexin Strawberry Resistant by Global Keratin

4.4%

Global Keratin Taming System with Juvexin Strawberry Light Wave by Global Keratin

1.4%

Pro-Collagen RX Keratin Treatment

2.8%

IStraight Keratin (Advanced Keratin Treatment) by IBS Beauty

2.3%

Brazilian Thermal Reconstruction by Cadiveu

7.0%

 

Keratin Complex Express Blowout by Copomon (Coppola)

1.70%

Brazilian Keratin Treatment (Mint) - Royal Keratin Professional Line by Keratin Connection (This product is also available in Chocolate and Strawberry)

1.54%

Veloce by La Brasiliana

0.35%

Zero(Apple) by La Brasiliana (This product is also available in Clear and Mocha)

0.76%

Moroccan Hair Treatment by Inoar

2.84%

  • Original by La Brasiliana (This product is also available in Original Chocolate.)
  • Domani by La Brasiliana
  • Spruzzi by La Brasiliana
  • Brazilian Keratin Treatment by Pro Skin Solutions
  • Marcia Teixeira Chocolate Extreme De-Frizzing Treatment EU by M&M International
  • Marcia Teixeira Brazilian Keratin Treatment EU by M&M International

 

Ngoài ra còn có một số hãng khác mới phát triển sản phẩm keratin như Keratherapy (Mỹ, 2010) có nhiều dòng keratin khác nhau như Renewal Plus+ , Extreme Renewal Maximum Strength, Intense Renewal Medium Strength, Extreme Renewal Creme De Cocoa. Trong số đó chỉ có dòng Renewal Plus+ là không có formaldehyde, nhưng các dòng còn lại đều có formaldehyde. Theo MSDS (Material Safety Data Sheet) do OSHA HCS (29 CFR 1910.1200) (Mỹ) ngày 10/07/2015 cung cấp thì dòng Extreme Renewal Maximum StrengthIntense Renewal Medium Strength có chứa formaldehyde hàm lượng 2,5-10% (quá ngưỡng). Ngoài ra còn có một số hãng khác nhưng chưa có thông tin cụ thể về hàm lượng aldehydes, formaldehyde nên chưa cập nhật được.

Vì vậy trước khi sử dụng dịch vụ bọc keratin, người tiêu dùng nên cân nhắc sản phẩm nào, salon nào, thợ nào làm để được tư vấn đầy đủ, chính xác, phù hợp với khả năng tài chính và sức khỏe của mình.

Hình ảnh phục hồi keratin tại salon Linh: khách đã uốn cúp tại salon Linh sau 2 tháng tóc vẫn còn cúp, sau đó trở lại nhuộm và phục hồi keratin. Tham khảo thêm các kiểu tóc đẹp của Linh Beauty Salon  tại đây https://www.youtube.com/watch?v=DGKm6C1HyR8